Phong thủy treo gương trong phòng khách

Theo nhiều chuyên gia phong thủy, việc treo gương trong phòng khách không phải tùy tiện muốn treo thế nào cũng được. Phong thủy treo gương trong phòng khách ảnh hưởng rất nhiều đến gia đình và cần cân nhắc cẩn thận. Bạn cần biết cách đặt gương và dùng thế nào để thật tinh tế và giúp mang lại nhiều may mắn và tránh tà ma cho căn nhà.

Những điều cần biết về phong thủy treo gương trong phòng khách

Như các bạn đã biết, việc đặt gương trong phòng khách nhất là đặt gương cạnh của sổ là điều cần thiết, nó giúp mang ánh sáng vào với không gian của phòng khách. Điều này tạo cảm giác tăng chiều xâu và rộng cho không gian phòng khách và ngôi nhà của bạn. Một chiếc gương lớn đặt tại phòng khách sẽ là một màn “ăn gian” đầy ngoạn ngục, giúp không gian phòng khách thêm phần rộng rãi và thay bức tường thô kệch thành một vật trang trí và tạo liên kết trong phòng khách cực tốt.

Phong thủy treo gương phòng khách
Phong thủy treo gương phòng khách

Hướng đặt gương trong phòng khách hợp phong thủy

Ví trí treo gương ảnh hưởng rất nhiều đến mục đích và mong muốn của gia chủ. Đối với việc tăng vận may và phúc khí cho gia chủ, nên đặt gương theo hướng Đông Nam, Bắc hoặc Đông. Theo phong thủy, nếu đặt gương hướng Đông sẽ mang đến sức khỏe cho gia chủ, đặt gương hướng Đông Nam sẽ mang đến nhiều tích cực đối với kinh tế gia đình và đặt gương hướng Bắc, công việc và sự nghiệp của gia chủ chắc chắn sẽ gặp nhiều may mắn.

Không nên đặt gương vào hướng Nam vì sẽ phạm vào đại kỵ. Hướng Nam là hướng thuộc mệnh Hỏa, trong đó gương thuộc mệnh Thủy, Thủy kỵ Hỏa nên chắc chắn không mang đến may mắn mà còn có thể mang đến nhiều vận xui cho gia chủ.

Ở nhiều căn nhà, tại phòng khách có đặt ban thờ, đây là một phong cách thiết kế vẫn được nhiều nhà sử dụng. Nên tránh đặt gương đối diện và phản chiếu ban thờ của gia đình, đây là điều cấm kỵ, nên khi đặt gương cần cân nhắc vị trí sao cho hợp lý. Thương gương sẽ được đặt ở phía dưới ban thờ của gia đình.

Độ cao và kích thước của gương trong phòng khách

Với những gương không có khung, cần cân nhắc đặt ở độ cao sao cho mọi người có thể nhìn thấy toàn thân mình trong gương. Với những gương có khung chúng ta cần cân đối giữa độ cao của gương đối với thiết kế tổng thể của phòng khách. Luôn luôn đề cao việc phản chiếu không gian, vì đây là yếu tố quan trọng nhất để bạn lựa chọn độ cao và kích thước của gương đặt trong phòng khách.

Các vị trí có thể treo gương trong nhà

Phòng ăn:

Ngoài việc tro gương tại phòng khách, việc treo gương tại phòng ăn cũng là một việc cần lưu ý và cần thận, nó như con dao 2 lưỡi, nhưng ở đây là yếu tố thoải mái chứ không phải yếu tố phong thủy. Nếu treo gương đúng vị trí sẽ khến căn phòng chở nên rộng rãi hơn tạo cảm giác thoải mới cho bữa cơm. Nếu đặt không đúng vị trí, phản chiếu quá nhiều ánh sáng và ánh đèn sẽ gây chói mắt cho các thành viên trong gia đình, khiến bữa cơm không ngon.

Treo gương phòng ăn
Treo gương phòng ăn

Phòng ngủ:

Việc treo gương trong phòng ngủ sẽ tạo nên tiện nghi, mỗi khi thức dậy có thể soi gương, trang điểm… giúp chúng ta tự tin trong cuộc sống. Nhưng cần tránh treo dương đối diện giường ngủ, đây sẽ phạm vào đại kỵ trong phong thủy và tâm linh.

Những điều cấm kỵ khi treo gương trong nhà

  • Không nên đặt gương chiếu thẳng vào giường ngủ: Vì theo phong thủy, không nên để bất cứ luồng sáng nào rọi vào giường khi ngủ. Kể cả khi đó là màn hình tivi. Và để an toàn, bạn không nên đặt gương trong phòng ngủ để đảm bảo được giấc ngủ ngon.
  • Không nên đặt gương ở hành lang hay tiền sảnh: Điều này đi ngược lại phạm thuyết phong thủy, làm nguồn năng lượng đi ra ngoài, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe gia đình.
  • Không đặt gương phản chiều vào bồn tắm hay toilet: Tương tự như khi đặt gương phản chiếu vào giường ngủ, làm nguồn năng lượng đi ra ngoài thay vì luân chuyển.

Trên đây là một vài kiến thức về phong thủy phòng khách, mong rằng sẽ giúp quý vị hiểu thêm về các kiến thức phong thủy nói chung và việc treo gương trong phòng khách nói riêng. Mọi kiến thức về phong thủy, quý khách có thể tham khảo tại chuyên mục: Phong Thủy Phòng Khách để cập nhật thêm các kiến thức bổ ích.

Chúc quý vị gặp nhiều may mắn!