Người mệnh thủy nên kê bàn làm việc hướng nào?

Trong phong thủy của người phương Đông thì Thủy là chính là nước, bình thường thì thủy mang đến nguồn sống cho muôn loài động thực vật và mang lại sự hài hòa cho mọi yếu tố nhưng khi thủy trở lên dữ dội thì lại có sức mạnh hủy diệt cuốn trôi mọi thứ.

Vì thế người mệnh Thủy thường có tính cách nhạy cảm lúc thì biết lắng nghe dễ thích nghi hòa đồng với mọi người lúc nhưng có lúc lại nhanh thay đổi.

Còn trong công việc người mệnh Thủy có tài ngoại giao, giỏi thương lượng và thuyết phục nên thường làm các công việc về đối ngoại hay chính trị hoặc là một nhà lãnh đạo tài ba…

Người thuộc mệnh thủy thì có số cuối năm sinh là 6 hoặc 7 ví dụ: 1906, 1907… 1956, 1957… 2016, 2016… Trong ngũ hành thì hành Thủy có quan hệ tương sinh: Thủy sinh Mộc, Kim sinh Thủy; tương khắc: Thủy khắc Hỏa, Thổ khắc Thủy; tương hợp: Thủy hợp Thủy.

Theo kinh nghiệm của  phongthuyphongkhach.com  muốn xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy người ta thường xem hướng kê bàn làm việc, vật dụng, chất liệu và màu sắc của bàn làm việc.

Xem phong thủy bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Hướng kê bàn làm việc cho người mệnh Thủy

Người mệnh thủy nên kê bàn làm việc hướng Tây hoặc Tây Bắc thuộc hành Kim vì Kim sinh Thủy sẽ nhận được nhiều may mắn, thành công cũng và thuận lợi trong làm ăn.

Người mệnh Thủy có thể kê bàn làm việc hướng Bắc thuộc bản mệnh của mình cũng sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc. Hoặc kê bàn làm việc hướng Nam thuộc hành Hỏa vì Thủy khắc chế được Hỏa.

Nhưng người mệnh Thủy đừng bao giờ kê đặt bàn làm việc về hướng Đông Bắc, Tây Nam thuộc hành Thổ vì Thổ khắc Thủy sẽ làm cho người mệnh Thủy làm ăn không bao giờ khá lên được hay công việc không bao giờ được suôn sẻ luôn luôn thất bại mà thôi.

Ngoài ra người mệnh Thủy cũng không nên kê bàn làm việc hướng Đông và Đông nam thuộc hành Mộc vì Thủy sinh Mộc không có lợi cho bản thân chút nào cả.

Chọn vật liệu và màu sắc cho bàn làm vệc người mệnh Thủy

Cũng dựa vào ngũ hành tương sinh, tương khắc và tương hợp thì người mệnh Thủy nên chọn vật liệu và màu sắc cho bàn làm việc như sau:

  • Vì Thủy hợp Thủy và Kim sinh Thủy nên người mệnh Thủy nên chọn bàn làm việc bằng chất liệu thủy tinh hoặc kim loại hay có thể kết hợp cả 2 và nên chọn bàn màu trắng, xanh nước biển sẽ mang lại nhiều thuận lợi trong công việc.
  • Vì Thổ khắc Thủy và Thủy sinh Mộc nên người mệnh Thủy tốt nhất không dùng bàn làm việc bằng đá, gốm, sức hoặc gỗ và tránh chọn bàn làm việc màu nâu hoặc xanh lá để công việc làm ăn không bao giờ bị lụi bại.
Bàn làm việc hợp pphong thủy mang lại may mắn cho người mệnh Thủy

Bố trí và chọn vật dụng cho bàn làm việc người mệnh Thủy

Để vượng khí được lưu thông người mệnh Thủy nên sắp sếp bàn làm việc ngăn nắp, gọn gàng và sạch sẽ cho công việc được diễn ra tốt đẹp.

Người mệnh Thủy nên dùng bút bằng kim loại màu bạc hay trắng và mực màu xanh sẽ suôn sẻ trong giao dịch làm việc.

Trên bàn làm việc bạn có thể trang trí một bể cá nhỏ, tỳ hưu bằng đá quý màu trắng, quả cầu phong thủy màu trắng cũng sẽ mang lại cho bạn nhiều sự may mắn và thịnh vượng hơn

Một số điều cần tránh khi bố trí bàn làm việc với người mệnh Thủy

Để công việc được suôn sẻ và thành công người mệnh Thủy cần tránh kê bàn làm việc:

  • Đối diện cửa phòng, bàn làm việc ở giữa phòng, cuối hành lang, nơi góc khuất, góc nhọn, cạnh nhà vệ sinh đối diện nhà vệ sinh.
  • Dưới thanh xà ngang của trần nhà, dưới cầu thang, quay mặt vào tường, đằng sau chỗ ngồi là cửa sổ, cửa chính…

Như vậy theo nguyên tắc của phong thủy văn phòng cũng như phong thủy phòng khách, để người mệnh Thủy gặp nhiều may mắn và thành công trong công việc thì bạn nên chọn kê bàn làm việc hướng tốt, vật dụng hợp chất, hợp màu, tránh bố trí xấu, có lưng tựa vào tường vững chắc…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *