Bố trí và thiết kế phong thủy phòng khách cho người tuổi Tuất

Xem phong thủy bố trí và thiết kế phòng khách tuổi Tuất

Bạn tuổi Dậu? Bạn đã biết thiết kế hoặc bố trí phòng khách nhà mình như thế nào cho đẹp mà lại hút tài lộc cho gia đình bạn luôn giàu có chưa?

Nếu chưa thì hãy xem ngay bài viết của Phongthuyphongkhach.com dưới đây để bạn bố trí và thiết kế được một phòng khách vừa đẹp, vừa đón tài lộc vào nhà cho gia đình luôn giàu sang phú quý dưới đây nhé.

Xem phong thủy bố trí và thiết kế phòng khách tuổi Tuất

Xem phong thủy bố trí và thiết kế phòng khách tuổi Tuất

Người tuổi Dậu sinh vào các năm sau:

 • 1946: Bính Tuất (Tự Miên Chi Cẩu – Chó đang ngủ)
 • 1958: Mậu Tuất (Tiến Sơn Chi Cẩu – Chó vào núi)
 • 1970: Canh Tuất (Tự Quan Chi Cẩu – Chó nhà chùa)
 • 1982: Nhâm Tuất (Cố Gia Chi Khuyển – Chó về nhà)
 • 1994: Giáp Tuất (Thủ Thân Chi Cẩu – Chó giữ mình)

Trong việc thiết kế phòng khách theo phong thủy chúng ta dựa vào phong thủy ngũ hành để chọn màu sắc tốt làm phòng khách và dựa vào phong thủy xem bát quát trạch đồ để xác định hướng tốt làm phòng khách như sau:

Bố trí và thiết kế phòng khách cho tuổi Bính Tuất

Người sinh năm 1946 âm lịch tuổi Bính Tuất thuộc cung mệnh Ly Hỏa và là người mạng Thổ vì thế:

 • Chủ nhà nên chọn 1 trong hướng sau để bố trí phòng khách đó là: Hướng Đông (Sinh khí) hoặc Đông Nam (Thiên y), Bắc (Diên niên), Nam (Phục vị) nhưng đừng bao giờ làm phòng khách hướng Tây Bắc (Tuyệt mệnh), Tây (Ngũ quỷ), Tây Nam (Lục sát), Đông Bắc (Họa hại).

Giải nghĩa các thuật ngữ phong thủy

Giải nghĩa thuật ngữ phong thủy

 • Gia chủ nên thiết kế phòng khách màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa sinh Thổ hoặc màu nâu, vàng bản mệnh của Thổ sẽ giúp gia đình bạn gặp nhiều may mắn. Ngoài ra bạn cần chú ý không làm phòng khách màu xanh lá cây thuộc Mộc khắc Thổ để gia đình không gặp vận xui về mất tiền của, ốm đau và bệnh tật…

Bố trí và thiết kế phòng khách cho tuổi Mậu Tuất

Người tuổi Mậu Tuất sinh năm 1958 âm lịch thuộc cung mệnh Càn Kim và mạng Mộc do đó:

 • Gia chủ nên bố trí phòng khách hướng Tây – Sinh khí, Đông Bắc – Thiên y, Tây Nam – Diên niên, Tây Bắc – Phục vị là tốt nhất còn các hướng khác đều xấu ảnh hưởng đến gia đình chủ nhà.
 • Chủ nhà không nên thiết kế phòng khách màu trắng thuộc Kim khắc Mộc và chỉ nên thiết kế phòng khách màu xanh dương thuộc Thủy sinh Mộc hoặc màu xanh lá cây thuộc Mộc hợp Mộc như thế gia đình sẽ luôn tránh được điều xấu đón nhận những điều tốt đẹp.

Bố trí và thiết kế phòng khách cho tuổi Canh Tuất

Chủ nhà sinh năm 1970 âm lịch tuổi Canh Tuất là người mạng Mạng Kim và thuộc cung mệnh là Chấn Mộc vì thế:

 • Chủ nhà nên làm phòng khách hướng Nam để đón sinh khí hay hướng Bắc đón thiên y, hướng Đông Nam đón diên niên và hướng Tây nhận phục vị là tốt nhất. Bốn hướng còn lại đầu không tốt cho gia đình bạn vì thề bạn cần chú ý không nên bố trí phòng khách vào các hướng này.
 • Gia chủ nên thiết kế phòng khách màu nâu, vàng thuộc Thổ sinh Kim hoặc màu trắng thuộc Kim hợp Kim sẽ giúp gia đình ăn nên làm ra và luôn thịnh vượng. Mặt khách chủ nhà cần chú ý không sử dụng màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa khắc Kim để làm phòng khách như thế gia đình sẽ bị lục đục không hạnh phúc, làm ăn luôn thất bại dễ dẫn đến ốm đau, bệnh tật gia đình càng ngày càng đi xuống.

Bố trí và thiết kế phòng khách cho tuổi Nhâm Tuất

Gia chủ sinh năm 1982 âm lịch tuổi Nhâm Tuất là người mạng Thủy và cung mệnh Ly Hỏa giống cung mệnh với người tuổi 1946 vì thế gia chủ nên bố trí phòng khách hướng tốt giống chủ nhà này.

Thiết kế và bố trí phòng khách đẹp cho tuổi Nhâm Tuất

Thiết kế và bố trí phòng khách đẹp cho tuổi Nhâm Tuất

Còn về thiết kế thì gia chủ nên làm phòng khách màu trắng thuộc Kim sinh Thủy hoặc màu xanh dương thuộc Thủy hợp Thủy và không nên làm phòng khách màu nâu thuộc Thổ khắc Thủy là tốt nhất. Như thế sẽ giúp gia đình chủ nhà luôn gặp may mắn trong làm ăn và nhanh chóng giàu có.

Bố trí và thiết kế phòng khách cho tuổi Giáp Tuất

Người tuổi Giáp Tuất sinh năm 1994 thuộc cung mệnh Càn Kim giống chủ nhà 1958 do đó gia chủ nên chọn các hướng tốt làm phòng khách làm phòng khách giống những chủ nhà này.

Vì chủ nhà 1994 Giáp Tuất là người mạng Hỏa nên chủ nhà thiết kế phòng khách màu xanh lá cây thuộc Mộc sinh Hỏa hoặc màu đỏ, hồng, cam, tím thuộc Hỏa hợp Hỏa và tránh làm phòng khách màu xanh danh hoặc đen thuộc Thủy khắc Hỏa để gia đình bạn tránh dữ đón lành cho gia đình luôn ấm êm hạnh phúc.

Như vậy mỗi một người tuổi Tuất lại có sự lựa chọn màu sắc và hướng làm phòng khách khác nhau để đón nhận tài lộc cho gia đình. Nên tùy theo tuổi tương ứng và nguyện vọng của bạn mà lựa chọn làm phòng khách phù hợp với mình theo phân tích của phong thủy phòng khách ở bên trên nhé.